Đà lạt không chỉ nổi tiếng say đắm lòng người bởi những trái dâu tây ngọt ngào, mà những quả hồng nơi đây cũng rất đặc biệt bởi vị ngọt thanh rất riêng, tốt cho sức khỏe. Để nhiều người có thể thưởng thức được trái hồng, người Đà Lạt đã làm ra mứt hồng dẻo Đà Lạt vô cùng ngon thích hợp cho mọi người chọn mua nó là đặc sản Đà Lạt làm quà biếu cho người thân bạn bè của mình.
Mùa hồng ở Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 8 – 12 hàng năm. Thời gian hồng chín vụ ở Đà Lạt kéo dài khoảng 3 – 4 tháng, nên không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức những trái hồng giòn tươi ngon. Nếu đã lỡ đam mê với hương vị hồng Đà Lạt thì bạn có thể chọn mua hồng sấy dẻo để thưởng thức.
Đặc biệt mứt Hồng Dẻo cũng trở thành món quà biếu dành cho mọi người. Từ những trái hồng tươi dưới bán tay tài hoa của người nông dân đã lam nên một món ăn đặc sản cho bao du khách. Từ cái vị chát, vị giòn của trái hồng ban đầu thành những miếng hồng mềm dẻo, vị ngọt thanh
Được làm từ những quả hồng đỏ tươi, căng mọng, sau khi gọt vỏ sẽ được treo lên trước gió cho khô. Khi xuất hiện lớp men trắng bên ngoài thì sẽ thu hoạch. Mứt có vị ngọt tự nhiên, thơm và rất mềm. Hồng dẻo Đà Lạt còn được gọi với nhiều cái tên khác là hồng sấy dẻo Đà Lạt hay hồng khô Đà Lạt. Hiện nay thì sản phẩm hồng sấy dẻo có hai loại là hồng sấy nguyên trái và hồng sấy 1/2 trái (còn gọi là hồng dẻo miếng).
Trước đây mứt hồng được sấy bằng than, nhưng ngày nay được áp dụng công nghệ mới từ Nhật Bản, có khâu vô trùng, khi thành phẩm lại được đóng trong túi hút chân không. Cho nên sản phẩm mứt hồng đảm bảo vệ sinh an toàn thực tập mọi người có thể yên tâm thưởng thức.
Mứt hồng dẻo Đà Lạt không chỉ là món ăn vặt cho chị em phụ nữ những lúc buồn miệng mà nó còn rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Nếu bạn bị những cơn ho hành hạ, cơ thể mệt mỏi suy nhược thì có thể sử dụng mứt hồng, sẽ góp phần làm giảm tình trạng bệnh. Trái hồng còn tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, nhờ có chứa chất pectin. Trong mứt hồng chứa nhiều đường glucose và fructose mà cơ thể rất cần giúp cải thiện lưu thông máu và tăng năng lượng cho cơ thể.
Tùy theo khoảng thời gian trong năm thì hồng sấy dẻo Đà Lạt có giá bán khác nhau. Nếu bạn mua vào khoảng thời gian chính vụ (tháng 8 – 12) thì giá hồng sấy sẽ rẽ hơn từ 20 – 30% so với trái vụ.
Giá bán của hồng sấy dẻo ở Đà Lạt như sau:
- Hồng sấy dẻo nguyên trái: 150.000 – 170.000 VND/túi 500gr
- Hồng sấy dẻo 1/2 trái (hồng sấy khô): 130.000 – 150.000 VND/túi 500gr
Để đảm bảo hồng sấy dẻo được giữ nguyên hương vị như ban đầu thì bạn có thể cho vào túi zipper hoặc hộp có nắp đậy kính để bảo quản. Nên bảo quản sản phẩm hồng sấy dẻo trong ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh để dữ được lâu hơn. Để trong ngăm mát tủ lạnh thì có thể bảo quản được 2 – 3 tháng, còn trong ngăn đông thì từ 6 – 8 tháng. Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể chọn được “Mứt Hồng Dẻo” chất lượng và an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình.