Đến với Đà Lạt chúng ta thấy rất nhiều các loại đặc sản, những món ngon nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên con người nơi đây nhẹ nhàng, yên bình. Nơi đây còn là vùng đất có rất nhiều các loại đồ khô, mứt sấy như mứt dâu tây, mứt dứa trong đấy chúng ta không thể bỏ qua Hạt Điều Rang Muối một loại snack ngon miệng độc đáo.
Hạt Điều vốn được biết đến như là một loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng với nhiều công dụng, đặc biệt là với hương vị thơm ngon độc đáo của hạt điều rang muối sẽ rất dễ gây “nghiện” cho những ai thích ăn vặt. Hạt vẫn còn vỏ lụa giúp bảo vệ nhân bên trong không bị dính phải nhựa điều khi trải qua những công đoạn xử lý tách vỏ để lấy nhân. Cây điều cho ta một loại hạt ăn không những ngon mà còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
- Nguồn Protein:
- Hạt điều là một nguồn protein tốt, giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp, hỗ trợ quá trình phục hồi và xây dựng cơ.
- Nguồn Dầu Chất Lượng Cao:
- Hạt điều chứa dầu giảm cholesterol và chất béo tốt, đặc biệt là axit béo omega-9, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
- Vitamin và Khoáng Chất:
- Hạt điều là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất như vitamin E, vitamin K, canxi, magiê và sắt.
- Giảm Cân:
- Mặc dù hạt điều có nhiều chất béo, nhưng đây là loại chất béo có lợi, có thể giúp giảm cảm giác đói và hỗ trợ quá trình giảm cân.
- Tăng Cường Não Bộ:
- Hạt điều chứa cholin, một loại dưỡng chất giúp tăng cường chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ.
- Chống Oxi Hóa:
- Hạt điều chứa nhiều chất chống oxi hóa, như polyphenols và quercetin, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của gốc tự do.
- Giảm Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch:
- Hạt điều được cho là có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch thông qua việc cải thiện lợi cholestrol và giảm áp lực máu.
- Hỗ Trợ Tiêu Hóa:
- Hạt điều chứa chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và duy trì sức khỏe đường huyết.
Với mỗi khẩu phần hạt điều, bạn khai thác được những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc khiến chúng khác biệt với các loại hạt khác. Hạt điều rất giàu axit béo tốt cho tim mạch Không phải tất cả chất béo đều có hại cho bạn, và một số loại chất béo thực sự có thể giúp tim của bạn khỏe mạnh. Hạt điều chứa chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim, bao gồm axit oleic và palmitoleic.
Hiện nay có hai loại hạt điều phổ biến dùng rang muối là một loại còn vỏ lụa và không có vỏ lụa. Tuy hiên theo chúng tôi thì bạn nên chọn loại còn vỏ lụa vì nó sẽ ngon hơn so với hạt đã tách vỏ (hạt chưa tách vỏ hạn chế lớp muối bám vào nhân hạt khi rang), hạt điều khi đã tách vỏ sẽ dễ mất mùi vị trong quá trình sơ chế và độ giòn không nhiều như hạt điều còn nguyên lớp vỏ lụa.
Đối với hạt điều rang muối, nếu bạn thấy có màu nâu sậm, tức là hạt điều rang muối còn vỏ lụa vậy thì nên bóc vỏ lụa trước khi ăn. Còn nếu bạn nhìn thấy hạt điều có màu vàng óng, bắt mắt đó là hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa rồi, cứ thế mà ăn thôi. Trong thành phần của loại hạt này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như magiê, đồng, phốt pho và sắt.
Ngày nay, việc lựa chọn một thực phẩm không chứa các chất độc gây hại cho sức khỏe đã khó, việc lựa chọn một sản phẩm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại càng khó hơn, tuy nhiên hạt điều rang muối không những ngon mà nó còn tốt cho sức khỏe với nhiều khoáng chất chứa bên trong.