Khám phá Chả Ram Bắp đặc sản Đà Lạt có gì ?
Chúng ta biết đến Đà Lạt không chỉ với những cảnh quan thiên nhiên khiến vạn người mê, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, với nhiều các loài hoa gây ấn tượng vấn khách du lịch trong và ngoài nước. Đến với Đà Lạt, bạn vừa có thể trải nghiệm không gian mộng mơ cực chill vừa có thể thưởng thức nền ẩm thực đa dạng và độc đáo với các món ăn đặc sản Đà Lạt.
Để trở thành điểm du lịch nổi tiếng như hiện nay không thể không nhắc tới ẩm thực phong phú với những món ăn mới lạ, độc đáo và bình dị trong đó không thể không nhắc tới món “Chả Ram Bắp” một trong số nhiều món ăn ngon gây ấn tượng với các du khách đến nơi đây.
Người Đà Lạt nhẹ nhàng và thanh lịch nên những món ăn được họ chế biến hầu như cũng đều thắm đượm chút gì đó rất tao nhã. Chả ram bắp cũng vậy, trong những miếng chả thơm nồng, tưởng chừng như chỉ có trong các bữa tiệc lại ẩn chứ hương vị thanh đạm, bình dị của bắp còn tươi ngon hương mới.
Điểm đặc biệt của thành phố sương mù là với rất nhiều món ăn cho du khách thưởng thức ở những trung tâm đông đúc nhộn nhịp, khi hoàng hôn buông xuống, hay cả khi không gian được bảo phủ bởi màn đêm se lạnh ở những khu chợ đêm tấp nập.
Chế biến cung phu để làm ra món chả răm bắp không quá khó, đòi hỏi sự từ tốn trong suốt quy trình làm chả. Bắp tươi sau khi được hái về, người ta bào ra rồi ướp với gia vị cuốn vào bánh tráng sau đó chiên trên chảo dầu nóng. Tạo nên những cái chả vàng, thơm lừng, không chỉ phảng phất hương vị của món chả giò truyền thống mà còn đan xen vào đó một chút ngọt thanh mát của bắp tạo cho chả có hương vị hấp dẫn riêng biệt góp phần tạo nên sự đặc sắc cho ẩm thực Đà Lạt.
Thưởng thức một lần và nhớ mãi cái ngon của món ăn này là đồ ăn kèm với chả có chén nước dùng đặc biệt làm từ đậu phộng xay nhuyễn, vị béo ngậy của đậu phộng càng làm tăng thêm vị ngon của món ăn cùng các loại đồ chua với đĩa rau sống tươi ngon hấp dẫn.
Khi chúng ta ăn, dùng một miếng bánh tránh để cuốn chả ram cùng các đồ ăn kèm mà bạn thích, chấm với nước dùng nóng hổi với vị hơi cay cay, tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo, lạ lẫm, khó lòng nào quên được.
Địa điểm ăn uống món Chả Ram Bắp được nhiều thực khách yêu thích:
- Quán Hảo ( 70B, Bùi Thị Xuân, Tp.Đà Lạt ), là quán chả ram bắp đầu tiền tại Đà Lạt. Nói đến chả răm bắp người Đà Lạt ai cũng nghĩ đến quán Hảo đầu tiên. Quán bình dân, không gian nhỏ nhưng sạch sẽ, giữ xe máy miễn phí, phục vụ thực khách từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối. Là địa chỉ số một để ăn chả ram bắp, với giá cả phải chăng, cô chủ quán dễ mến và hương vị hấp dẫn.
- Chả ram bắp Tân Long ( Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt ), ăn một lần nhớ mãi. Giá cả phải chăng từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng, mở cửa từ 4 giờ chiều đến 10 giờ tối. Quán nhận được nhiều lời khen từ thực khách, chả ram ngon, đồ chua cực vừa ăn, đặc biệt ấn tượng nhất với nước chấm.
Những ngày vi vu ở Đà Lạt sẽ không thể trọn vẹn nếu không một lần thưởng thức chả ram bắp thơm phức, nóng hổi giữa tiết trời se lạnh. Tuy không phải là món gì sang trọng nhưng thật sự là món tuyệt vời cho những bạn yêu ẩm thực, đã ăn rồi thì sẽ muốn ăn nữa.Thưởng thức món ngon Đà Lạt sẽ không bao giờ làm du khách thất vọng khi ghé thăm Đà Lạt, đặc biệt là món chả ram bắp vô cùng đặc biệt này.
Nhìn ngon quá
Quá là hấp dẫn